ข่าวเด่นวันนี้  

"แก่ ใจดี สปอร์ต กทม." วลีฮิต ดังข้ามคืนในโลกออนไลน์

กระแสวลีฮิต "แก่ ใจดี สปอร์ต กทม." และ "เงียบ สงสัยไม่ช็อต" ที่กำลังแพร่ระบาดในสังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์นั้นโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนที่ผ่านมา โดยไม่ใช่เพียงแค่ชาวเน็ต แต่ยังมีศิลปิน ดารา นักร้อง ก็ร่วมกระหน่ำโพสต์ข้อความกันอย่างคึกคะนอง รวมถึงนำมาโยงกับบทสนทนาของละครดังล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน

โดยที่มาของเรื่องมีอยู่ว่าหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งในเฟซบุ๊ก ได้เผยแพร่ในเชิงประจานข้อความสนทนากับชายสูงวัยที่ใช้คำพูดที่ส่อไปในเชิงชู้สาว โดยมีบทสนทนาที่ว่า

          ชาย : แก่ ใจดี สปอร์ต กทม.
          หญิงสาว : แล้วไง
          ชาย : มีไรให้ช่วยก้อบอกได้
          ชาย : ส่วนมากเป็นค่า คอนโด ผ่อนรถ
          ชาย : เงียบ สงสัยไม่ช็อต

โดยคาดว่าจากบทสนทนาดังกล่าว หญิงสาวรายนี้ไม่พอใจที่ชายสูงวัยคนดังกล่าวที่พูดจาในเชิงดูถูกเธอ ถึงต้องมีการเสนอช่วยเหลือค่าใช้จ่าย จึงมีการแคปเจอร์ข้อความนี้มาเผยแพร่บนเฟซบุ๊ก ซึ่งก็มีผู้คนมาแสดงความคิดเห็นและส่งต่อกันเป็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว

ขณะเดียวกัน ทางด้านชายสูงวัยที่ถูกพาดพิง ก็มีการพิมพ์ข้อความโต้ตอบในคอมเม้นทของรูปภาพ ว่ากล่าวหญิงสาวคนดังกล่าว และให้ลบข้อความที่มีการเผยแพร่ออกไป จนเกิดการปะทะคารมผ่านตัวอักษรกัน และมีชาวเน็ตบางกลุ่มตามเข้าไปถึงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของชายสูงวัยผู้นี้ พร้อมกับไปสืบข้อมูล นำรูปถ่าย รวมถึงข้อความต่างๆ ของชายสูงวัยออกมาประจานและล้อเลียนอย่างมากมาย

ข้อมูลโดยwww.talkystory.com/ข่าวเด่นวันนี้